Hãy làm rõ một điều quan trọng: Magnesium bisglycinate và magnesium glycinate là 2 tên gọi của cùng một thứ. Một tên khác ít phổ biến hơn là magnesium diglycinate.

Tổng quan về Magie:

Bất kỳ chất bổ sung magiê nào không bao giờ là “magiê nguyên chất”.

Bản thân nguyên tử magie (Mg 2+) là một kim loại có hoạt tính cao. Do đó, nó luôn liên kết với các nguyên tử khác để tạo thành một trong nhiều loại chất bổ sung magiê khác nhau mà bạn thấy trên thị trường.

Tại sao Magie Bisglycinate thường được coi là dạng tốt nhất?

  • Một lý do chính là khả dụng sinh học cao , một từ hoa mỹ cho “sự hấp thụ”.

Hầu hết các dạng magie hấp thụ rất kém vào cơ thể. Ví dụ như magie oxit, dạng phổ biến nhất, hấp thụ với tỷ lệ dưới 4%. Phần magie còn lại hút nước vào ruột rồi đi vào nhà vệ sinh dưới dạng tiêu chảy.

Để trải nghiệm những lợi ích, bạn cần đảm bảo rằng magiê thực sự được hấp thụ.

Trong trường hợp magie bisglycinate, hai phân tử glycine được liên kết với magie, do đó nước có thể gắn với magie ít hơn nhiều vì glycine đã chiếm không gian mà nước thường liên kết.

Glycine cũng giúp giảm độ pH trong ruột non, tiếp tục giúp tăng khả năng hấp thụ.

  • Lý do chính thứ hai là bản thân glycine. Glycine là một axit amin có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là một axit amin rất thư giãn và nó đã được chứng minh là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ .

Lý do thứ ba là nó rất dễ tiêu đối với dạ dày và toàn bộ đường tiêu hóa. Nhiều người báo cáo rằng họ có thể dùng liều lượng lớn hơn vì họ có thể chịu đựng tốt hơn nhiều. Các tác dụng phụ cũng thấp hơn đáng kể.

Tóm lại, nó thường được coi là hình thức tốt nhất cho:

    1. Khắc phục tình trạng thiếu magie

    2. Giúp giảm bớt lo lắng

    3. Chữa chuột rút ở chân

    4. Chữa chứng bồn chồn chân

    5. Giúp chữa đau cơ xơ hóa

    6. Chữa chứng đau nửa đầu

    7. Giúp ngủ ngon.

Magie bisglycinate “đệm” là gì?

Khi magie bisglycinate được trộn với magie oxit, nó được gọi là “đệm”.

Vấn đề là khi bạn làm cho magie nguyên tố cao hơn bằng cách thêm magie oxit (làm chất đệm cho bisglycinate) thì magie sẽ không hấp thụ gần như tốt và nó cũng sẽ gây ra phân lỏng (tiêu chảy). Chúng tôi biết điều này là đúng không chỉ dựa trên lý thuyết khoa học mà còn dựa trên rất nhiều phản hồi từ khách hàng thực.

Trên thực tế, khi bạn bị tiêu chảy do bổ sung magie, cơ thể bạn đang chứng minh cho bạn thấy rằng nó không được hấp thụ tốt (nó sẽ đi vào nhà vệ sinh thay vì vào cơ thể).

Magie bisglycinate “chelate” là gì?

Magie bisglycinate thường được gọi là “magiê bisglycinate chelate”. Đây là tên đầy đủ. Magie bisglycinate là một dạng magie “chelated”. Các dạng khoáng chất “Chelated” có nghĩa là một axit amin đã được gắn vào chúng. Trong trường hợp magie biglycinate, 2 phân tử glycine đã được gắn vào một nguyên tử magie.

Liều lượng tốt nhất để dùng là gì?

Đây là một câu hỏi quan trọng không có câu trả lời dễ dàng. Trước hết, lượng magie mà bạn thực sự hấp thụ mới là phần quan trọng, và điều này phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm bạn là nam hay nữ, thực phẩm bạn ăn và sức khỏe của ruột non (nơi hấp thụ magie). ).

Ngoài ra, liều lượng khuyến cáo để bổ sung magiê thường phụ thuộc vào cân nặng của một người. Nếu bạn nặng gấp đôi người khác, thông thường bạn nên bổ sung gấp đôi lượng magie.

Bạn cần xác minh xem ai đó đang nói về lượng magie bisglycinate hay lượng magie nguyên tố. Ví dụ, bạn có thể đọc một cái gì đó như, “Dr. X khuyên dùng 500 mg magie mỗi ngày”. Điều này không có nhiều ý nghĩa bởi vì chúng tôi không biết trọng lượng cơ thể của người đó, chúng tôi không biết dạng magiê và chúng tôi không biết họ đang nói về nguyên tố hay trọng lượng của hợp chất magiê.

Loại cuối cùng tạo ra sự khác biệt lớn vì magie nguyên tố chỉ chiếm 10% khối lượng phân tử đối với bisglycinate tinh khiết.
Bạn có thể và nên kiểm tra với bác sĩ về trường hợp cụ thể của mình, nhưng có những lợi ích khi dùng từ 20-300 mg magie nguyên tố từ magie bisglycinate tinh khiết (không đệm) mỗi ngày và phạm vi thực tế có thể lớn hơn mức này.

Tốt hơn là nên dùng liều lượng nhỏ thường xuyên hơn là dùng một liều lượng lớn, vì lượng magiê dự trữ sẽ cạn kiệt rất nhanh.

Các tác dụng phụ của magiê bisglycinate là gì?

Nếu bạn khỏe mạnh và không có vấn đề về thận, thực sự không có tác dụng phụ nào từ magie bisglycinate không đệm nếu bạn dùng bất cứ nơi nào trong phạm vi liều lượng khuyến cáo. (Hãy nhớ rằng không được đệm là hoàn toàn quan trọng). Vì magie này hấp thụ rất tốt nên rất thư giãn nên bạn có thể bị buồn ngủ. Nếu điều này xảy ra với bạn thì bạn nên dùng nhiều hơn vào ban ngày hoặc ban đêm.

Với các chất bổ sung magie nói chung, tác dụng phụ chính là tiêu chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.