Magnesium (magie) là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho hơn 300 phản ứng enzyme. Cơ thể bạn không thể tự tạo ra magie nên cần được bổ sung. Để có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này, nam giới và nữ giới nên bổ sung lần lượt 400–420 mg và 320–360 mg mỗi ngày và tùy thuộc vào độ tuổi.

Thiếu magiê có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe và không nên bỏ qua. Mức độ thấp đã được liên kết với:

  • Tăng huyết áp và bệnh tim mạch
  • Bệnh tiểu đường loại 2
  • loãng xương
  • Nhức đầu Migraine

Quá nhiều magie cũng có những hậu quả: triệu chứng nhiễm độc magie, thường phát triển sau khi nồng độ trong huyết thanh vượt quá 1,74–2,61 mmol/L, các triệu chứng khác bao gồm hạ huyết áp, buồn nôn, nôn, đỏ bừng mặt, bí tiểu, tắc ruột, trầm cảm và thờ ơ trước đó, tiến triển đến yếu cơ, khó thở, hạ huyết áp nặng, nhịp tim không đều và ngừng tim.

Nguy cơ nhiễm độc magie tăng lên khi chức năng thận bị suy giảm hoặc suy thận vì khả năng loại bỏ magie dư thừa bị giảm hoặc mất đi.

Các loại magnesium:

Magnesium Citrate: dạng magiê liên kết với axit xitric. Loại axit này được tìm thấy tự nhiên trong các loại trái cây họ cam quýt và mang lại cho chúng vị chua, chua. Một số nghiên cứu cho thấy rằng loại này là một trong những dạng magiê có khả năng sinh học cao nhất, hoặc đơn giản là nó dễ dàng được hấp thụ trong đường tiêu hóa của bạn hơn các dạng khác. Nó chủ yếu được sử dụng để tăng mức magiê và điều trị táo bón.

Magnesium Oxit: một loại muối kết hợp magie và oxy. Nó tự nhiên tạo thành một chất bột màu trắng và có thể được bán ở dạng bột hoặc viên nang. Nó cũng là thành phần hoạt chất chính trong sữa magie, một loại thuốc bán tự do phổ biến để giảm táo bón. Do cơ thể không hấp thụ tốt nên nó không phải là lựa chọn tốt cho những người cần tăng mức magie.

Magnesium Clorua: một loại muối magie bao gồm clo—một nguyên tố không ổn định liên kết tốt với các nguyên tố khác, kể cả natri và magie, để tạo thành muối. Nó được hấp thụ tốt trong đường tiêu hóa của bạn, làm cho nó trở thành một chất bổ sung đa năng tuyệt vời. Magiê clorua dễ dàng hấp thụ qua đường uống và được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, táo bón và lượng magiê thấp. Ngoài ra, bôi tại chỗ có thể giúp giảm đau cơ nhưng không làm tăng mức magiê của bạn.

Magnesium Lactate: là muối được hình thành khi magie liên kết với axit lactic. Thật vậy, magie lactate được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm để điều chỉnh độ axit và củng cố thực phẩm và đồ uống. Nó ít phổ biến hơn như một chất bổ sung chế độ ăn uống không kê đơn. Nó có thể phù hợp hơn cho những người không dung nạp các dạng khác hoặc cần dùng liều lượng lớn.

Magnesium Malate: bao gồm axit malic, xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm như trái cây và rượu vang. Loại axit này có vị chua và thường được sử dụng làm phụ gia thực phẩm để tăng hương vị hoặc thêm độ chua. Một số người báo cáo rằng nó nhẹ nhàng hơn trên hệ thống của bạn và có thể có ít tác dụng nhuận tràng hơn các loại khác. Điều này có thể có lợi, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Đôi khi nó được khuyến nghị cho các tình trạng mãn tính như đau cơ xơ hóa, nhưng không có bằng chứng khoa học hiện tại nào chứng minh điều này.

Magnesium Taurate: chứa axit amin taurine và nghiên cứu cho thấy rằng lượng taurine và magiê hấp thụ đầy đủ đóng vai trò điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó có thể là hình thức tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn.

Magnesium L-threonate: là muối được hình thành từ việc trộn lẫn magie và axit threonic, một chất hòa tan trong nước có nguồn gốc từ sự phân hủy trao đổi chất của vitamin C. Magiê L-threonate thường được sử dụng vì những lợi ích tiềm năng cho não bộ và có thể giúp kiểm soát một số rối loạn não bộ, chẳng hạn như trầm cảm và mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết.

Magnesium Sulfate: được hình thành bằng cách kết hợp magiê, lưu huỳnh và oxy. Nó thường được gọi là muối Epsom. Nó có màu trắng với kết cấu tương tự như muối ăn. Nó có thể được tiêu thụ như một phương pháp điều trị táo bón, nhưng mùi vị khó chịu của nó khiến nhiều người chọn một hình thức thay thế để hỗ trợ tiêu hóa. Magiê sulfat thường được hòa tan trong nước tắm để làm dịu cơ bắp đau nhức và giảm căng thẳng. Đôi khi nó cũng được bao gồm trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng thể nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy dạng này được hấp thụ tốt qua da của bạn.

Magnesium Glycinate: được hình thành từ nguyên tố magie và axit amin glycine. Cơ thể của bạn sử dụng axit amin này trong việc xây dựng protein. Nó cũng xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như cá, thịt, sữa và các loại đậu. Glycine thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống độc lập để cải thiện giấc ngủ và điều trị nhiều tình trạng viêm nhiễm, bao gồm bệnh tim và tiểu đường. Tuy nhiên, nghiên cứu hỗ trợ hiệu quả của nó đối với các điều kiện như vậy còn hạn chế.

Magnesium Orotate: bao gồm axit orotic, một chất tự nhiên tham gia vào quá trình xây dựng vật liệu di truyền của cơ thể bạn, bao gồm cả DNA. Nó dễ dàng hấp thụ và không có tác dụng nhuận tràng mạnh như các dạng khác. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể thúc đẩy sức khỏe của tim do vai trò độc nhất của axit orotic trong quá trình sản xuất năng lượng trong mô tim và mạch máu của bạn. Do đó, nó phổ biến đối với các vận động viên thi đấu và những người đam mê thể dục, nhưng nó cũng có thể hỗ trợ những người mắc bệnh tim. Tuy nhiên, hình thức này đắt hơn đáng kể so với các chất bổ sung magiê khác. Dựa trên bằng chứng hạn chế có sẵn, lợi ích của nó không biện minh cho chi phí của nó đối với nhiều người.

Tổng kết:

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta cần cân nhắc kỹ về loại hình sản phẩm mà chúng ta sẽ dùng tới.

Ngay cả với các dạng magiê khác nhau được liệt kê ở trên, điều đó không có nghĩa là cơ thể sẽ có phản ứng đó. Một số báo cáo chống lại các dạng oxit nhưng nó liên tục được sử dụng trong bệnh viện và nó có tác dụng với nhiều người mà không gặp vấn đề gì.

Hãy thận trọng với bất cứ thứ gì được dán nhãn là “thuốc chữa bệnh” cho bất kỳ tình trạng nào như một số người tuyên bố với magiê. Đề xuất các thực hành lành mạnh và điều độ nhưng cũng lưu ý rằng bằng chứng về lợi ích của magiê nói chung là rất ít trong các nghiên cứu. Các phương pháp điều trị hoặc thực phẩm chức năng không thể chỉ nói một thứ gì đó là “chữa bệnh” và có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng nếu một người bị thương nặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.