Trong một thế giới của lịch trình bận rộn, công việc đa nhiệm và những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, khoáng chất làm dịu tâm trí này có thể giữ chìa khóa giúp bạn giữ bình tĩnh cho dù bạn có gặp bất cứ điều gì. Magie giúp làm dịu tâm trí, nâng cao tâm trạng và thư giãn cơ thể để bạn có thể tự tin tiếp tục.

Nhưng đó không phải tất cả magiê đều tốt. Nó cũng hỗ trợ sản xuất năng lượng, giúp xương khỏe mạnh, chức năng cơ, tiêu hóa và hơn thế nữa. Nó cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn! Điều đó có vẻ nhiều, nhưng magiê hỗ trợ sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách độc đáo vì nó liên quan đến hàng trăm chức năng trong cơ thể.

Lợi ích của Magie là gì?

Magiê có thể là nguyên tố phong phú thứ tám trong vũ trụ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nạp đủ nó trong chế độ ăn uống của mình. 

Trên thực tế, hầu hết mọi người không đạt được lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày, là 300mg đến 400mg đối với hầu hết người lớn khỏe mạnh. Và điều đó thật không may vì magiê là một chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể chúng ta theo nhiều cách.

Thực phẩm bổ sung magiê được sử dụng thường xuyên nhất để thúc đẩy sự bình tĩnh, làm dịu cơ bắp mệt mỏi, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường năng lượng tế bào và tăng cường sức khỏe nhận thức. Thức uống magiê dạng bột có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ mức magiê lành mạnh trong cơ thể.

 • Hỗ trợ tâm trạng
  Magiê có thể cải thiện đáng kể tâm trạng, giảm căng thẳng và làm dịu cảm giác lo lắng, đặc biệt nếu bạn có mức magiê thấp, có thể làm tăng sự lo lắng và phản ứng căng thẳng của cơ thể bạn.
 • Làm dịu tâm trí
  Magnesium hỗ trợ hoạt động lành mạnh của các dây thần kinh và các thụ thể gamma-aminobutyric acid (GABA), giúp làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng. 
 • Tăng cường sức khỏe nhận thức
  Khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng, bạn có thể khó suy nghĩ rõ ràng. Lợi ích làm dịu và hỗ trợ tâm trạng của magiê cũng giúp tăng cường sức khỏe nhận thức, cộng với magiê thúc đẩy sản xuất năng lượng tế bào để bạn có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực và tỉnh táo hơn.
 • Thư giãn cơ bắp
  Magiê đóng vai trò trong việc hấp thụ kali ( kali cũng có lợi cho cơ bắp ) cũng như chức năng cơ khỏe mạnh và thư giãn mạch máu.
 • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
  Magiê tham gia vào quá trình điều hòa tim mạch và huyết áp khỏe mạnh, và các nghiên cứu đã liên kết mức độ magiê thấp với nhiều mối quan tâm về sức khỏe tim mạch.
 • Tốt cho xương
  Magiê tham gia vào quá trình phát triển cấu trúc của xương và vận chuyển canxi và kali qua màng tế bào.
 • Tăng sinh lực cho tế bào
  Magiê cần thiết cho việc sản xuất năng lượng vì nguồn năng lượng chính cho tế bào của bạn (một loại enzyme được gọi là adenosine triphosphate, hoặc ATP) không thể hoạt động nếu không có sự trợ giúp của magiê. 
 • Thúc đẩy giấc ngủ
  Tác dụng thư giãn và làm dịu của magiê cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giữ cho tâm trí của bạn không phải chạy đua vào ban đêm. Tìm hiểu thêm về cách magiê giúp ngủ ngon trong bài viết Magiê cho giấc ngủ.

magie

Bổ sung magie tốt nhất là gì?

Nếu bạn đã mua thực phẩm bổ sung magiê, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều loại magiê. 

Tại sao có rất nhiều? Magiê có nhiều trong tự nhiên nhưng không phải tự nó mà nó luôn được kết hợp với các nguyên tố khác, ngoài ra các nhà khoa học đã tìm ra cách kết hợp magiê với các chất dinh dưỡng khác để cải thiện sự hấp thụ và cung cấp thêm các lợi ích sức khỏe. Vì vậy, nhiều loại magiê khác nhau có thể có lợi cho cơ thể của bạn theo những cách khác nhau. 

Dưới đây là danh sách các loại bổ sung magiê và tóm tắt về sự khác biệt của chúng:

 • Magesium Carbonate – một dạng magiê thường được sản xuất thành bột magiê. Nó dễ dàng được trộn và hấp thụ và cung cấp đầy đủ các lợi ích của magiê.
 • Magnesium Malate – một sự kết hợp của magiê và axit malic hỗ trợ sản xuất ATP và năng lượng tế bào.
 • Magnesium L-Threonate – một sự kết hợp của magiê và l-threonate để thúc đẩy sự nhạy bén về tinh thần và sức khỏe nhận thức.
 • Magnesium Aspartate – một dạng magiê và axit aspartic thúc đẩy năng lượng tế bào.
 • Magnesium Taurate – một loại muối magiê của taurine, thường được dùng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và cũng thúc đẩy sự bình tĩnh.
 • Magie Orotate – một muối magiê của axit orotic, cũng được sử dụng để tăng cường sức khỏe tim mạch.
 • Magnesium Lysinate – một dạng magiê và axit amin lysine được sử dụng cho sức khỏe dạ dày.
 • Magnesium Glycinate – một dạng magiê được chelat hóa và axit amin glycine có tính khả dụng sinh học cao.
 • Magnesium Sulfate – sự kết hợp của magiê và lưu huỳnh giúp làm dịu cơ bắp mệt mỏi, còn được gọi là muối Epsom.
 • Magie Clorua – một sự kết hợp của magiê và axit clohydric có sẵn ở cả dạng viên và dạng lỏng. Magie này nuôi dưỡng và làm dịu da ở dạng dầu.
 • Magnesium Citrate –magnesium và citric acid, một lựa chọn thân thiện với ngân sách có thể được bổ sung bằng viên nang / viên nén, chất lỏng ion hoặc hỗn hợp đồ uống.
 • Magnesium Oxide – magiê liên kết với oxy, một dạng magiê phổ biến và rẻ tiền có tác dụng nhuận tràng mạnh mẽ.

Loại chất bổ sung magiê tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào những lợi ích mà bạn tìm kiếm, nhưng các dạng có khả năng sinh học cao như đồ uống chứa magiê cacbonat hoặc magiê glycinate được chelat hóa là những lựa chọn tuyệt vời để bổ sung lượng magiê trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Để xem xét kỹ lưỡng hơn về các loại magiê khác nhau.

Bạn cần bao nhiêu magie?

Bạn cần sẽ phụ thuộc vào lượng magiê bạn đã nhận được từ thực phẩm của mình, nhưng rất có thể bạn không đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày của mình.

Hầu hết người lớn cần từ 300mg đến 400mg magiê mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta chỉ hấp thụ từ 30% đến 40% lượng magiê trong khẩu phần ăn mà chúng ta tiêu thụ. Ngoài ra, cơ thể chúng ta sử dụng nhiều magiê hơn khi chúng ta căng thẳng. Điều đó có thể khiến việc duy trì mức magiê lành mạnh thậm chí còn khó khăn hơn.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể không ăn đủ thực phẩm giàu magiê mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của mình và ngay cả khi bạn ăn nhiều thực phẩm giàu magiê, bạn có thể không hấp thụ được nhiều như bạn cần.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn nên nhận phần lớn chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khi bạn có thể, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được hoặc thực tế. Đó là khi bổ sung magiê  có thể giúp lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.