Với tất cả những phiền nhiễu mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày, đặc biệt là trong thời gian bận rộn trong năm cho công việc, kỳ nghỉ, ngày lễ và trường học, có thể khó đi vào giấc ngủ nhanh chóng và trằn trọc suốt đêm.

Có vẻ như chúng ta luôn sử dụng điện thoại, máy tính, TV hoặc cả ba thiết bị và việc sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh vào ban đêm có thể khiến việc ngủ ngon trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại trà mới vào ban đêm, tinh dầu thư giãn hay những cách khác để thúc đẩy sự nghỉ ngơi và thư giãn, chúng tôi đều có thể giúp bạn. Hãy xem những mẹo sau để có một giấc ngủ ngon hơn:

1 Bám sát lịch trình đi ngủ

Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào khoảng thời gian gần giống nhau mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Bộ não và cơ thể của bạn sẽ bắt đầu quen với thói quen này, giúp bạn dễ dàng hơn khi nhấn nút báo lại vào buổi sáng hoặc nhìn chằm chằm lên trần nhà vào ban đêm.

2 Tạo một thói quen trước khi đi ngủ và tuân theo nó

Thực hiện những việc tương tự mỗi tối trước khi ngủ để thư giãn, cho dù đó là tắm nước ấm hoặc tắm vòi sen, đọc sách, nghe một danh sách bài hát thư giãn hay việc gì khác.

Cố gắng tránh đưa TV, điện thoại hoặc các thiết bị khác vào thói quen hàng đêm này vì đèn sáng và thiết bị phát ra ánh sáng xanh có thể bắt chước ánh sáng ban ngày và có thể ảnh hưởng đến các tín hiệu ban đêm tự nhiên, như sản xuất melatonin, giúp cơ thể và não bộ của bạn chuẩn bị cho giấc ngủ.

3 Tránh ngủ trưa, đặc biệt là vào buổi chiều

Một giấc ngủ ngắn vào giữa buổi chiều có vẻ là một ý kiến ​​hay, nhưng đối với một số người, giấc ngủ ngắn kéo dài hơn 20 phút có thể làm gián đoạn giấc ngủ vào cuối buổi tối hôm đó.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trong ngày, hãy đi bộ một quãng ngắn, uống thêm nước hoặc nghe nhạc. Và hãy ngủ trưa tầm 10 phút không nên ngủ trưa quá lâu.

4 Tập thể dục trong ngày

Tập thể dục thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng đừng tập thể dục quá sức vào đêm khuya. Đặt mục tiêu ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để cơ thể và tâm trí của bạn có thời gian thư giãn.

Bài tập nhẹ nhàng như yoga hoặc thái cực quyền có thể giúp bạn thư giãn và bắt đầu thói quen thức đêm.

5 Sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu có thể giúp bạn thư giãn. Một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất được sử dụng để giúp tâm trí và cơ thể thư giãn là hoa oải hương.

Các loại tinh dầu phổ biến khác để thúc đẩy sự thư giãn là ylang ylang, hoa cúc, cam bergamot, gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng .

6 Thoát khỏi sự phân tâm

Đi ngủ một cách vô tâm trước khi đi ngủ. Tắt TV, máy tính xách tay, điện thoại và các nguồn ánh sáng xanh khác ít nhất một giờ trước khi bạn đi ngủ.

Ngoài ra, giảm độ sáng của đèn có thể giúp báo hiệu cho não của bạn rằng đã đến lúc bắt đầu nghỉ ngơi trong đêm.

7 Chú ý đến những gì bạn ăn và uống

Cố gắng không để quá đói hoặc quá no khi đi ngủ. Ăn nhẹ vào ban đêm là tốt, nhưng cố gắng tránh ăn một bữa lớn trong vòng vài giờ sau khi đi ngủ.

Nicotine, caffeine và rượu cũng có thể làm ảnh hưởng đến thói quen ngủ của bạn, vì vậy hãy hạn chế những thứ đó tốt nhất có thể trước khi đi ngủ.

8 Uống trà không chứa caffein

Nếu bạn thích uống thứ gì đó vào đêm muộn, hãy chọn trà không chứa caffeine. Các loại trà ban đêm phổ biến nhất là hoa cúc, rễ cây nữ lang và hoa lạc tiên. Những loại trà đó và các loại trà thảo mộc khác được biết đến với tác dụng thúc đẩy sự nghỉ ngơi và thư giãn.

9 Thử thuốc bổ sung giấc ngủ

Melatonin và rễ cây nữ lang là những chất bổ sung phổ biến giúp hỗ trợ giấc ngủ lành mạnh. Cả hai đều có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ lâu hơn. Bắt đầu với một liều thấp và tăng dần từ đó nếu cần thiết.

10 Làm cho phòng ngủ của bạn mát mẻ, tối và yên tĩnh

Giảm thiểu tiếng ồn, ánh sáng hoặc các yếu tố gây phiền nhiễu khác để giúp bạn thư giãn vào buổi tối.

Sử dụng mặt nạ ngủ , nút tai hoặc quạt để chặn ánh sáng và tiếng ồn bên ngoài, hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn nghĩ sẽ có lợi trong việc giúp bạn đi vào giấc ngủ.

Tất cả điều này sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn thư giãn mà không bị gián đoạn không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.